ข่าวเด่น

ข่าวเด่น


สร้างความทรงจำบนเส้นทางประเพณีรับน้องรถไฟ มช. 2558


���������� มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมประเพณีรับน้องรถไฟ ประจำปีการศึกษา 2558 วันที่ 17 – 18 กรกฎาคม 2558 จากสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ� ถึงสถานีรถไฟเชียงใหม่�

�������� มิตรภาพและความทรงจำกำลังจะเริ่มขึ้นกับประเพณีรับน้องรถไฟ ซึ่งนับเป็นประเพณีการรับน้องที่มีมายาวนาน กิจกรรมรับน้องกิจกรรมแรกของการเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้จักกันระหว่างนักศึกษาใหม่ เพื่อนในคณะ รุ่นพี่รุ่นน้อง ปลูกฝังความรัก ความสามัคคีให้เกิดขึ้น ด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดระยะการเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ถึง สถานีรถไฟเชียงใหม่ บนรถไฟขบวนพิเศษสำหรับนักศึกษา โดยมีคณาจารย์และรุ่นพี่แต่ละคณะ� ดูแลนักศึกษาใหม่เป็นอย่างดี
�เส้นทางรับน้องรถไฟ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2558 เริ่มต้นที่สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ� ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2558 เวลา 11.00 น. นักศึกษาใหม่ที่ร่วมเดินทางลงทะเบียน� เวลา 12.00 น. รับประทานอาหารร่วมกัน� เวลา 13.00 น.พิธีเปิดกิจกรรมรับน้องรถไฟ ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง และเริ่มออกเดินทางมุ่งหน้าสู่สถานีรถไฟลพบุรี สถานีรถไฟนครสวรรค์ สถานีรถไฟพิษณุโลกและสถานีรถไฟลำปาง ในแต่ละสถานีที่ขบวนรถไฟเคลื่อนผ่านจะจอดประมาณ 20-30 นาที� โดยนักศึกษาใหม่จะได้สัมผัสบรรยากาศความอบอุ่นของลูกช้างที่จะมีศิษย์เก่า รุ่นพี่ นำน้ำดื่ม ขนม อาหารและรอยยิ้ม ร่วมให้กำลังใจ รอส่งน้องๆในแต่ละจังหวัด เพื่อเดินทางสู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

�������� รถไฟขบวนพิเศษนี้จะเทียบชานชาลาสถานีรถไฟเชียงใหม่ ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2558 เวลา 09.00 น. โดยมีรุ่นพี่ไปรอรับ ล้อมวงเชียร์ บูมเพลงของแต่ละคณะต้อนรับน้องๆ อย่างอบอุ่น หลังจากนั้นคณาจารย์ รุ่นพี่จะนำนักศึกษาใหม่เดินทางต่อมายัง ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่� เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา อันเป็นสิริมงคลและเป็นการรับขวัญนักศึกษาใหม่ซึ่งเดินทางมาจากแดนไกล เวลา 10.15 น. รศ.นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่กล่าวให้โอวาท หลังจากนั้นเวลา 10.30 น. รศ.นพ.สมศักดิ์ เชาวน์วิศิษฐ์เสรี นายกสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ เมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมประเพณีการรับน้องรถไฟประจำปี 2558 รุ่นพี่คณะต่างๆ จะนำนักศึกษาใหม่เดินทางไปส่งยังหอพักนักศึกษาที่ทำการจองไว้ล่วงหน้าโดยปลอดภัย

�������� ทุกเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นจะถูกแปรเปลี่ยนเป็นความทรงจำที่ดีให้กับนักศึกษาใหม่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม ครั้งเดียวในช่วงชีวิตนักศึกษา ลงชื่อเข้าร่วมการเดินทางในครั้งนี้ได้ที่กิจการนักศึกษาของแต่ละคณะ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โทร.0-5394-3053[post:10 กรกฎาคม 2558 08:44:32] (view: 51)

Copyright © 2016 CMU Corporate Communication and Alumni Relations Center (CCARC), All rights reserved.